Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 17h30
Thứ 7: 8h - 12h
Số nhà 46, Đường số 5, KDC Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP.HCM

Tin tức Wesort

Tin tức Wesort

Hướng dẫn cách sử dụng máy tách màu Wesort

Chương 1: Phòng ngừa và cảnh báo về máy tách màu Chương 2: Hướng dẫn lắp đặt máy tách màu

Sách hướng dẫn sử dụng máy tách màu Wesort

Chương 1: Phòng ngừa và cảnh báo về máy tách màu

1.1 Phòng ngừa:
- Hãy chú ý đến sự an toàn khi bốc dỡ và giao máy tách màu! Tránh làm hư hỏng khi bốc dỡ, thùng máy phải được đặt đúng chiều đứng của máy. Đếm các bộ phận theo danh sách đóng gói kèm theo và giữ gìn chúng không để mất mát.
- Kiểm tra cẩn thận độ tin cậy của các khuy nâng của máy tách màu để phòng tai nạn khi lắp đặt.
- Khi vận chuyển máy tới nơi sản xuất mới, cẩn trọng khi di chuyển máy, tránh rung lắc mạnh sẽ làm lệch camera gây ảnh hưởng đến độ chính xác của máy.
- Không đặt sản phẩm này ở nơi có từ trường mạnh, ánh sáng mặt trời, khu vực phát nhiệt cao như lò đốt, nơi có đèn dọi trực tiếp vào khoang bét khí và khu vực có nhiều bụi.
- Nguồn điện phải được nối đất tốt. Nếu nguồn điện không nối đất tốt sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị vi mạch điện tử trong máy.
- Cung cấp nguồn điện đầu vào ổn định, giảm thiểu tình trạng sập nguồn đột ngột khi máy đang hoạt động, tách bật máy màu theo đúng trình tự hướng dẫn (chương 2).
- Thường xuyên kiểm tra bộ lọc khí tránh tình trạng nước đọng thổi từ máy nén vào máy
- Tránh thường xuyên mở nắp bảo vệ thiết máy, gây bụi bẩn ảnh hưởng tới tuổi thọ máy

2.2 Cảnh báo:
Tuân thủ nghiêm ngặt các cảnh báo dán trên thân máy tách màu.

Hình 1.1

Hình 1.1 :Cảnh báo đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để 
                                    tránh các sự cố đáng tiếc

Hình 1.2 :Cảnh báo thiết bị điện trung tâm không được phép 
               can thiệp khi chưa được sự tư vấn của chuyên gia

2.1 Lắp đặt máy
- Lựa chọn nơi phù hợp trong nhà/ xưởng sản xuất để đặt máy tách màu. (Máy cần đặt ở nơi khô thoáng, nhiệt độ ổn định, tránh ánh nắng mặt trời,). Nhằm đảm bảo trong táu trình tách màu, máy sẽ không bị ảnh hưởng hay thay đổi thông số màu do thay đổi yếu tố ánh sáng đến từ môi trường xung quanh.
- Đối với loại máy mini một máng và hai máng công ty cung cấp một trong các bộ chân 30cm, 50cm, 70cm (hình 2.1) sử dụng bộ dụng cụ tháo lắp chân máy, điều chỉnh độ bằng phẳng (hình 2.2) tới tỷ lệ 2/1000mm hoặc thấp hơn máy thủy bình.

Hình 2.1                                                                                                Hình 2.2

- Đối với máy lớn từ bốn máng trở lên máy phải được đặt trên nền có lan can hoặc khép kín và phải vững chắc, cách mặt đất 1,8m.  Không được cắt bỏ góc dưới đáy của máy tại thời điểm lắp đặt và nó phải được làm phẳng. Điều chỉnh độ bằng phẳng như máy loại nhỏ. Sắp sếp lối tiếp cận quanh máy (ít nhất là 0,8m mỗi bên) cho mục đích vận hành kiểm tra và bảo trì. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, cửa nạp liệu phía trên phải tương ứng với đường ống nạp liệu của người dùng. Các đường ống được cung cấp tấm điều chỉnh dòng (van tiết lưu) và thùng chứa. Hãy chú ý rằng đầu vào không được đặt trên phễu nạp liệu. Nếu không, sự rung lắc sẽ dễ dàng xảy ra ảnh hưởng đến kết quả tách màu. Đầu ra sẽ được cung cấp các đường ống để lấy những sản phẩm được chấp nhận và nguyên liệu thải ra ngoài. (H2.3)

Hình 2.3 : mẫu tham khảo lắp đặt máy lớn (tùy thuộc
       địa hình, nguyên liệu có cách lắp đặt khác nhau, có thể bắn hồi 2 hoặc hồi 3 lần)